top of page

VISION & MISSION

OUR CLIENT'S SUCCESS

เรามุ่งมั่นที่จะเป็นผู้นำในการผลิตระบบกรองน้ำทุกๆด้าน เพื่อที่จะช่วยให้ลูกค้าของเราสามารถดำเนินธุรกิจหลักของตนได้อย่างมีประสิทธิภาพ หรือมีผลตอบแทนในการลงทุนหลังจากนำตู้น้ำดื่มหยอดเหรียญของเราไปติดตั้ง เรามีวิสัยทัศน์ที่จะลดค่าใช้จ่ายและความยุ่งยากในการแก้ปัญหาระบบกรองน้ำ

Our mission is to enable our customers’ ultimate success in owning and operating vending machine business, to keep developing and improving our machines to better serve customers needs

 

REDUCE PLASTIC WASTE

ช่วยโลกของเราด้วยตู้น้ำหยอดเหรียญ....

ทุกวันนี้เราทุกคนทราบดีถึงปัญหาโลกร้อน และปัญหาสิ่งแวดล้อมที่ทวีความรุนแรงเพิ่มมากขึ้นทุกวัน คุณสามารถมีส่วนในการช่วยเหลือได้ง่ายๆ ด้วยการใช้ และส่งเสริมการใช้ตู้น้ำหยอดเหรียญอัตโนมัติ เนื่องจากการใช้ตู้น้ำอัตโนมัติ เป็นการส่งเสริมให้ลูกค้านำภาชนะมาใช้ซ้ำ และลดการสร้างขยะ ลดการสร้างมลภาวะและลดการทำลายสิ่งแวดล้อมนั่นเอง

 

รู้หรือไม่ว่าขวดน้ำพลาสติกที่เราใช้กันอยู่ทุกวันนี้ ส่งผลต่อสิ่งแวดล้อมอย่างมหาศาล ทุกๆ ปี มนุษย์เราสร้างขยะพลาสติกมากกว่า 300,000,000 ตัน หรือขวดพลาสติกมากกว่า 480,000,000,000 ขวด (ข้อมูลปี 2562) ซึ่งมีเพียงไม่ถึง 10% เท่านั้น ที่ถูกนำไปรีไซเคิล ส่วนที่เหลือนั้นเป็นขยะทิ้งลงสู่สิ่งแวดล้อม ขยะพลาสติกส่วนใหญ่ ประมาณ 90% ถูกทิ้งหรือฝังบนดิน และใช้เวลามากถึง 1,000 ปี หรือกว่า 16 ชั่วอายุคนเลยทีเดียว ในการย่อยสลาย ที่เหลือของขยะพลาสติก ถูกทิ้งลงในทะเล ซึ่งใช้เวลาย่อยสลายนานกว่าบนดินมาก ขยะก้นทะเลเหล่านี้มักไม่ย่อยสลายและคงอยู่ แม้เมื่อเวลาผ่านไป ขวดพลาสติกไม่ย่อยสลาย แต่มักแปรสภาพโดยแตกออกเป็นชิ้นเล็กๆ ปล่อยสารเคมีซึ่งเป็นพิษต่อดิน น้ำ สภาพแวดล้อม และสัตว์ใต้ทะเลเมื่อเผลอกลืนเข้าไปงานวิจัยมากมายยืนยันข้อเท็จจริงว่าขวดพลาสติกที่ถูกทิ้งเหล่านี้ได้ทำร้ายโลกและสิ่งแวดล้อมอย่างหนัก ขยะเหล่านี้ทำให้ภาวะโลกร้อนทวีความรุนแรงขึ้น และสร้างมลภาวะทางอากาศอื่นๆ อีกมากขวดพลาสติกส่วนมากทั่วไป ทำจากวัสดุที่เรียกว่า polyethylene terephthalate (PET) ซึ่งเป็นสาสังเคราะห์จากปฏิกิริยาเคมี สารเหล่านี้สร้างมลภาวะเป็นพิษมากกว่าวัสดุธรรมชาติแบบแก้วกว่า 100 เท่า ในขณะที่พลาสติกส่วนน้อยมากถูกรีไซเคิล ขวดพลาสติกส่วนใหญ่กลับถูกผลิตจากวัสดุดั้งเดิมคือได้จากการกลั่นน้ำมันดิบและก๊าซธรรมชาติ ซึ่งกระบวนการเหล่านี้ก่อให้เกิดก๊าซเรือนกระจก และการผลิตวัสดุ PET จากก๊าซธรรมชาติ ก่อให้เกิดก๊าซเรือนกระจกมากกว่าการผลิต PET จากวัสดุรีไซเคิลมาหลายเท่า นอกจากนี้กระทั่งการขนส่งขวดพลาสติกเหล่านี้ ก็สร้างมลภาวะไม่ยิ่งหย่อนไปกว่ากัน ในนครนิวยอร์คเพียงเมืองเดียว พบว่ามีการปล่อยก๊าซเรือนกระจกเข้าสู่ชั้นบรรยากาศโลกถึงประมาณ 3,800 ตันต่อปี จากการขนส่งน้ำบรรจุขวดพลาสติกจากยุโรป โดยไม่นับจากแหล่งอื่น หรือในรัฐแคลิฟอร์เนีย พบว่าการขนส่งน้ำขวด 18,000,000 แกลลอนจากหมู่เกาะฟิจิ สร้างมลภาวะก๊าซเรือนกระจกถึงกว่า 2,500 ตันต่อปี

คุณเองสามารถช่วยเหลือโลกและสิ่งแวดล้อมของเราให้น่าอยู่มากขึ้นได้ง่ายๆ ด้วยการช่วยกันกำจัดต้นตอของมลภาวะต่างๆ เหล่านี้หรือเริ่มง่ายๆ จากการกระทำเล็กๆ ด้วยการหยุดทิ้งขวดพลาสติก และนำมันมาใช้ใหม่ ด้วยการนำขวดเหล่านั้น มาเติมน้ำดื่มสะอาด จากตู้น้ำดื่มหยอดเหรียญอัตโนมัติ และชักชวนคนรอบตัวที่คุณรัก มาสร้างนิสัยการนำขวดไปเติมน้ำดื่มที่ตู้น้ำหยอดเหรียญ รักสิ่งแวดล้อมกันได้ง่ายๆ วันนี้ คุณก็สามารถสร้างความเปลี่ยนแปลงมหาศาลให้กับโลกนี้ของเราได้!

OUR STORY

Water Net Public Co., Ltd 

ก่อ่ตั้งเมื่อปี 1997 เราคือผู้ผลิตและจำหน่ายตู้น้ำดื่มหยอดเหรียญรายแรกของประเทศไทย ภายใต้เเบรนด์ Waternet และ Daily Fresh น้ำดื่มสะอาด คุณภาพมาตรฐาน บริการด้วยใจ สะอาด ปลอดภัยจากใจถึงผู้บริโภคทั้งภาคเอกชนและภาครัฐ

 

เราก่อตั้งจากแนวคิดริเริ่มที่จะให้คนไทยมีทางเลือกในการบริโภคน้ำดื่มที่สะอาดจากกระบวนการผลิตที่ทันสมัย ช่วยลดมลภาวะและรักษาสิ่งแวดล้อม และในงบประมาณที่ประหยัดกว่า เราจึงมุ่งมั่นพัฒนาสินค้าและบริการของเรามากกว่า 30 ปี มีความชำนาญในระบบกรองน้ำหลากหลายรูปแบบเพื่อให้ได้คุณลักษณะของน้ำที่ลูกค้าต้องการ ไม่ว่าจะเป็นการดื่มกิน หรือใช้ในขบวนการผลิตที่แตกต่างกันไปในแต่ละอุตสาหกรรม

ABOUT US

PROFESSIONAL

SOLUTIONS.

bottom of page